Việt Nam chào mừng sinh nhật 20 của tổ chức PEFC tại Tuần lễ PEFC quốc tế 2019!

Cập nhật ngày : 05/12/2019 09:36

Tuần lễ PEFC là sự kiện hàng năm của tổ chức PEFC, Chương trình chứng nhận chứng chỉ rừng. Đặc biệt, năm 2019 đánh dấu hành trình 20 năm thành lập và nỗ lực của PEFC đối với sứ mệnh quản lý rừng bền vững toàn cầu. Sự kiện được tổ chức tại thành phố Würzburg, CH Liên Bang Đức, nơi PEFC được thành lập vào năm 1999, từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 11 năm 2019.

Đại diện Văn phòng chứng chỉ rừng quốc gia (VFCO), ông Bùi Chính Nghĩa đã tham dự sự kiện này. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của PEFC từ tháng 6 năm 2019, và là một trong tổng số 53 quốc gia thành viên của tổ chức PEFC quốc tế.

Tại hội nghị, ông Bùi Chính Nghĩa, đại diện cho Hệ thống chứng chỉ rừng Việt Nam (VFCS) nhận Chứng nhận thành viên, được trao bởi ông Peter Lathan, Chủ tịch Hội đồng PEFC, và ông Ben Gunneberg, Tổng thư kí và CEO của PEFC.

Đặc biệt, ông Bùi Chính Nghĩa đã có bài phát biểu trước Đại Hội Đồng PEFC, với hơn 120 đại biểu, đại diện cho tất cả các quốc gia thành viên, và các tổ chức quốc tế về tầm quan trọng của ngành Lâm nghiệp Việt Nam; cũng như nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc quản lý bảo vệ rừng bền vững và đáp ứng các yêu cầu của thị trường quốc tế về nguồn gỗ có chứng chỉ, bền vững và hợp pháp. Ông Nghĩa nhấn mạnh, “Việt Nam đánh giá cao cách tiếp cận sáng tạo của PEFC trong việc hỗ trợ các thành viên xây dựng hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia, nhằm hài hoà các điều kiện đặc thù về kinh tế, xã hội và ngành Lâm Nghiệp của từng nước với các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rừng bền vững. PEFC không chỉ là một hệ thống chứng chỉ rừng đơn thuần, mà còn là một sáng kiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống quản trị lâm nghiệp ở các quốc gia thành viên trên toàn thế giới.”