CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG BÁ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CAO SU BỀN VỮNG PEFC

Cập nhật ngày : 02/07/2021 10:45

PEFC khởi động một chiến dịch mới để thúc đẩy chứng nhận cao su được dùng trong sản xuất giày và lốp xe

Việc chứng nhận chuỗi cung ứng trị giá 300 tỷ USD này là cần thiết để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc trước năm 2030.

Nhận thức được vai trò thiết yếu của cao su thiên nhiên trong việc đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, gã khổng lồ trong chứng nhận tiêu chuẩn rừng, PEFC, đang phát động một chiến dịch nhằm hỗ trợ các chủ rừng tại địa phương trong khu vực Đông Nam Á phát triển bền vững nhờ sự kiện toàn cầu ra mắt vào ngày 07 tháng Bảy.

Chiến dịch toàn diện “PEFC ở đây” tôn vinh vai trò của hàng triệu tiểu điền trong việc tạo ra hơn 40.000 hàng hóa thiết yếu các loại như lốp xe, giày dép và hàng tỷ ống tiêm để cung cấp vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới.

Kể từ năm 1999, PEFC đã giúp các tiểu điền và các đối tác sản xuất của mình kiểm soát giá trị được tạo ra không ảnh hưởng đến khí hậu, đa dạng sinh học, lưu vực, rừng và cuối cùng là sinh kế của chính họ. “PEFC ở đây” tiếp tục thực hiện cam kết này và sẽ cung cấp cho tất cả đối tượng từ người tiêu dùng đến nhà sản xuất các công cụ và thông tin cần thiết hoàn thành cam kết đó.

Trong thập kỷ qua, PEFC luôn đi trước dẫn đầu trong việc hỗ trợ toàn bộ chuỗi giá trị cao su thiên nhiên. Chuỗi cung ứng này bao gồm gỗ cao su với 63 triệu tấn được sản xuất hàng năm, khiến gỗ cao su trở thành loại cốt gỗ nhiệt đới được giao dịch phổ biến nhất trên thế giới. Với chiến dịch này và sự kiện tổ chức vào ngày 07 tháng Bảy, PEFC tiếp tục đóng vai trò đầu tàu trong việc thúc đẩy sản xuất cao su thiên nhiên bền vững hơn.

Tại Việt Nam và Thái Lan, PEFC sẽ đến các đồn điền cao su để nhìn tận mắt, nghe tận tai câu chuyện của các tiểu điền và những thách thức mà họ phải đối mặt; đồng thời trong suốt những tháng tới, chiến dịch sẽ sản xuất một loạt video nhằm nêu lên tiếng nói của họ.

PEFC hiện đang cung cấp một bộ công cụ bền vững cho các nhà sản xuất, đặc biệt là trong ngành săm lốp, thúc đẩy quy trình chứng nhận tiêu chuẩn rừng thông qua chuỗi cung ứng.

Để chuẩn bị phát động chiến dịch, Giám đốc điều hành của PEFC International, ông Ben Gunneberg phát biểu: “Cao su thiên nhiên tác động đến cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, nhưng người dùng lại thường không để tâm. Chiến dịch Hỗ trợ Cao su Bền vững của chúng tôi nhằm mục đích quảng bá sản phẩm và tạo mối liên hệ giữa sản xuất cao su tự nhiên bền vững, sức khỏe rừng và sinh kế của các tiểu điền.”

“PEFC ở đây” mở cửa cho tất cả đối tượng quan tâm đến sức khỏe rừng trên toàn thế giới. Trong buổi ra mắt vào ngày 07 tháng Bảy, một hội đồng các chuyên gia về phát triển bền vững sẽ tập trung trình bày các cách thức tham gia vào chiến dịch này, dù là cá nhân, chính phủ, CEO hay người nông dân.

Hội thảo trên web diễn ra vào ngày 07 tháng Bảy vào lúc 15:00-16:00 theo Múi giờ Đông Dương (ICT) (10:00 – 11:00 theo Giờ chuẩn Trung Âu (CEST)), mở cửa miễn phí. Đăng ký ngay.

Giới thiệu về PEFC: PEFC là liên minh hàng đầu thế giới về các hệ thống chứng nhận rừng quốc gia. Với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ quốc tế, chúng tôi thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua chứng nhận của bên thứ ba độc lập. PEFC cung cấp cho các chủ rừng, quy mô từ lớn đến nhỏ, một công cụ thực hiện các thực hành có trách nhiệm của mình, đồng thời trao quyền cho các công ty thu mua một cách bền vững. Nhãn PEFC cho phép người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm có nguồn gốc từ cánh rừng được PEFC chứng nhận – được quản lý phù hợp với các yêu cầu nghiêm ngặt nhất về môi trường, xã hội và kinh tế.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN: Vui lòng liên hệ Richard Laity, Giám đốc PEFC Đông Nam Á, PEFC International.